“Gangnam Style” lập kỷ lục thế giới trên Youtube

PSY cùng với video đã và đang gây bão trên mạng xã hội video Youtube của anh “Gangnam style” lại thêm một lần nữa khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục khi chính thức được ghi tên vào sách kỉ lục Guinness cuối tuần trước.

>> YouTube phiên bản iOS cũ vẫn sẽ hoạt động tốt
>> Phím tắt hữu ích trên YouTube
>> Youtube giới thiệu tính năng loại bỏ quảng cáo trong phiên bản mobile
>> 230 triệu video về Olympic được xem trên Internet
>> YouTube “ngoại đạo” với chính sách mới của Google

Theo đó, video có độ dài 4 phút 13 giây “Gangnam Style” đã phá vỡ kỉ lục “Video được “like” nhiều nhất trên Youtube”, với số lượng “like” cực khủng là 2.141.758. Trước đó, kỉ lục này được thiết lập bởi video có tên “Party Rock Anthem” của channel LMFAO, hiện sở hữu gần 500 triệu lượt xem và hơn 1,5 triệu lượt “like” của người dùng. Con số mà “Gangnam Style” đạt được cũng vượt qua rất nhiều “tên tuổi” khác từng “gây bão” trên Youtube một thời như “Baby” của Justin Bieber ( với 1,32 triệu lượt) hay “Rolling in The Deep” của Adele (với 1,24 triệu lượt)

Từ khi được đưa lên Youtube vào ngày 15/7, “Gangnam style” của PSY ngay lập tức đã khiến dân mạng trên toàn thế giới xôn xao và được lan truyền trên Internet mạnh như một loại virus. Cho tới bây giờ, số lượt xem của video này đã cán mốc 225 triệu và vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Hàng loạt ngôi sao nổi tiếng đã thực hiện các bản cover và parody ăn theo video này; trong khi điệu “nhảy ngựa” (horsey dance) hút hồn của PSY đã thực sự khiến dân mạng “phát cuồng” và “bị nghiện”. Giới báo chí và truyền thông toàn cầu vẫn đang trên hành trình lí giải cho thành công của video này.

Trong một tuyên bố của Tổ chức kỉ lục Thế giới gửi đi hôm Thứ sáu tuần trước, Dan Barrett – quản lý cộng đồng cho hay “Thật tuyệt vời khi tôi được trao kỉ lục thế giới cho video tuyệt vời này của PSY. Những năm trước, việc một video trên Youtube nhận được 100 triệu lượt xem quả là điều khó tưởng tượng. Thế nhưng, “Gangnam style” đã đạt được gấp hơn hai lần con số này chỉ trong vòng vỏn vẹn hai tháng. PSY – giấy chứng nhận kỉ lục của anh hiện đang ở văn phòng của tôi, hãy đến và nhận nó bất cứ lúc nào!”.


Video “Gangnam style”

Theo GenK