Hướng dẫn cài đặt launcher và thay đổi giao diện trên Android

Dù chiếc smartphone Android của bạn có vỏ làm từ nhôm nguyên khối hay nhựa rẻ tiền hơn, bạn sẽ quan tâm nhiều đến những gì hiện lên trên màn hình hơn là bộ khung. Nếu bạn không thích các biểu tượng, menu ứng dụng, màn hình chủ hoặc bạn cảm thấy chúng quá chậm chạp, một launcher (ứng dụng quản lý những thứ trên) từ bên thứ ba có thể đem lại cho điện thoại của bạn một giao diện hoàn toàn mới.

>> 5 bước đơn giản để tăng tốc “dế” Android
>> 5 cách cài ứng dụng cho thiết bị Android
>> 5 dấu hiệu smartphone Android của bạn đã nhiễm mã độc
>> Cách xoá toàn bộ dữ liệu khỏi máy BlackBerry 10
>> 16 thói quen xấu cần bỏ ngay khi dùng đồ công nghệ

Trên gian hàng Play Store hiện nay có rất nhiều launcher nổi tiếng, trong đó có thể kể đến Holo, Apex, Nova, ADW hay LauncherPro. Tất cả các launcher này đều có độ tùy biến rất cao, giúp bạn kiểm soát toàn bộ từ hiệu ứng transition cho đến cả việc giấu thanh trạng thái. Hơn nữa với mỗi một launcher trên, có rất nhiều theme được thiết kế dành cho chúng, đi kèm là các hình nền và chi tiết đẹp mắt khác. Tuyệt vời hơn, hầu hết các launcher này đều hoạt động nhanh và trơn tru hơn launcher gốc có trên máy.

Các bước cài đặt launcher từ bên thứ 3:

1. Tải về và cài đặt launcher từ gian hàng Play Store.

2. Bấm phím Home. Một danh sách các launcher có trong máy sẽ hiện ra.

3. Chọn launcher mà bạn vừa download và ấn Luôn chọn. Giờ đây launcher đó sẽ quản lý màn hình nền, menu ứng dụng của bạn.

4. Truy cập vào menu cài đặt của launcher vừa dùng. Với đa số các thiết bị và launcher phổ biến, bạn có thể tìm thấy đường dẫn vào menu cài đặt launcher bằng cách bấm phím mềm menu của máy khi đang ở ngoài màn hình chủ.

5. Tùy biến launcher. Với mỗi launcher khác nhau, số lượng các tùy biến cũng sẽ khác nhau. Ví dụ đối với Nova Launcher, bạn có thể chỉnh sửa màn hình chủ, menu ứng dụng, màn hình khóa, thao tác bằng cử chỉ, v.v. Ngoài ra bạn cũng có thể cho phép màn hình chủ xoay ngang/dọc cùng chiều với hướng xoay của máy, điều mà hầu hết các launcher gốc không hỗ trợ.

6. Tải theme cho launcher từ gian hàng Play Store. Một số theme còn có thể hoạt động tốt với nhiều launcher một lúc.

Nếu sau một thời gian bạn muốn đổi launcher, bạn có thể xóa launcher đang sử dụng đi, hoặc vào mục Cài đặt / Ứng dụng, chọn launcher đang dùng hiện tại và bấm nút Xóa mặc định. Khi bạn bấm nút Home lần tiếp theo, Android sẽ hỏi bạn muốn dùng launcher nào.

>> 5 bước đơn giản để tăng tốc “dế” Android
>> 5 cách cài ứng dụng cho thiết bị Android
>> 5 dấu hiệu smartphone Android của bạn đã nhiễm mã độc
>> Cách xoá toàn bộ dữ liệu khỏi máy BlackBerry 10
>> 16 thói quen xấu cần bỏ ngay khi dùng đồ công nghệ

Theo VnReview