Hướng dẫn photoshop: Tạo hình ‘Mụ phù thủy’ nhiều màu sắc

Bằng cách sử dụng các Action trong Photoshop chúng ta sẽ tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

>> Hướng dẫn photoshop: Hiệu chỉnh màu sắc một tranh vui
>> Hướng dẫn photoshop: Thời trang ấn tượng của Serbian Becha
>> Hướng dẫn photoshop: Tạo Fashion Sale Flyer ấn tượng
>> Hướng dẫn photoshop: Tạo hiệu ứng chữ kim loại bằng layer styles
>> Hướng dẫn photoshop: Tạo khung cảnh tuyệt đẹp ở Bắc cực

Hãy bắt đầu!

Bước 1

Để bắt đầu, chúng ta Scan hình ảnh chúng ta đã vẽ và mở nó bằng Photoshop.

Điều chỉnh hình ảnh một chút bằng cách thiết lập Levels.

Tạo 2 layer mới bên dưới Layer Sketch (phác thảo), Fill Layer dưới cùng với màu trắng. Thiết lập chế độ hòa trộn của Layer Sketch là Multiply và thiết lập Opacity là 30%.

Tiếp theo, Fill nó với các màu sắc cơ bản. Sử dụng Brush nhỏ cạnh cứng để vẽ lên các lên các cạnh của hình ảnh. Vẽ nó trên Layer trong suốt giữa Background trắng và Layer Sketch. Một số bạn sẽ thắc mắc, tại sao chúng ta không sử dụng công cụ Pen Tool để làm điều này? Vâng, bạn có thể sử dụng, nhưng ở hướng dẫn này tôi thích sử dụng các màu sắc cơ bản vẽ bằng tay, tuy nó không mềm mượt cho lắm.

Bước 2

Action đầu tiên. Vào Window > Action. Click vào icon Create new action.

Cửa sổ Action bật lên, chúng ta đặt tên – Color fill, và điều quan trọng nhất: Chọn F9 trong tính năng chính ở menu thả xuống. Đây là phím tắt cho Action này. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phím F nào từ danh sách. Sau đó Click Record.

Chọn Magic Wand Tool (W) và click chuột vào khu vực trống ở bên trong shape đã vẽ. Chọn Select > Modify > Expand, thiết lập Expend bằng 1px và click ok.

Bây giờ, nhấn Alt + Backspace/Delete để Fill vùng chọn với màu Foreground. Và nhấn Command/Ctrl + D để bỏ chọn. Sau khi đã hoàn thành Record cho Action của chúng ta, vào Action pallet và click vào icon Stop playing/recording.

Giờ thì chúng ta đã có Action của mình, tiếp tục vẽ. Tiếp tục vẽ trên các cạnh của ly kem trên Layer mới với màu hồng nhạt. Sử dụng công cụ Magic Wand Tool (W) chọn bên trong và nhấn F9 để cho nó đẹp hơn và Clean Fill.

Sử dụng các thao tác tương tự để Fill tất cả các phần của hình ảnh. Tôi không sử dụng cho các phần nhỏ, như đôi tay, nó chỉ thể hiện tốt ở những khu vực lớn.

Bước 3

Vẽ thêm một vài chi tiết khác. Tạo Action, trong đó tạo một Layer mới với Clipping Mask, chúng ta sẽ vẽ các hình dạng cơ bản, nhưng mỗi chi tiết đều phải trên Layer mới. Vì thế, như chúng ta đã làm trước đây, tạo Action mới bằng cách Click vào icon Create new action. Tên của nó là Clipping mask, chọn F8 cho chức năng chính (Function Key), và click Record.

Tạo Layer mới ở trên Layer Cream và thiết lập một Clipping mask, Command/Ctrl + Alt/Option + G. Sau đó vào Action pallet và click vào icon Stop playing/recording. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn thể hiện đúng ý đồ trong tác phẩm.

Add thêm một vài chi tiết nữa, sử dụng Action F9 để Fill nhanh và Action F8 để tạo Clipping masks mới.

Hình ảnh cuối cùng

Kết luận

Như bạn có thể thấy, tác dụng của Action rất lớn trong việc tạo các thao tác lặp đi lặp lại. Bạn có thể sử dụng nó để tiết kiệm khá nhiều thời gian. Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này! Chúc bạn thành công!

>> Hướng dẫn photoshop: Hiệu chỉnh màu sắc một tranh vui
>> Hướng dẫn photoshop: Thời trang ấn tượng của Serbian Becha
>> Hướng dẫn photoshop: Tạo Fashion Sale Flyer ấn tượng
>> Hướng dẫn photoshop: Tạo hiệu ứng chữ kim loại bằng layer styles
>> Hướng dẫn photoshop: Tạo khung cảnh tuyệt đẹp ở Bắc cực

 Theo VnWordpress